THÔNG TIN XÂY DỰNG

XÂY NHÀ LẦN ĐẦU CẦN BIẾT GÌ - XÂY NHÀ TRỌN GÓI LONG XUYÊN

XÂY NHÀ LẦN ĐẦU CẦN BIẾT GÌ - XÂY NHÀ TRỌN GÓI LONG XUYÊN

Không như việc cắt vải may đồ, thừa thì cắt, thiếu thì nối thêm, việc xây nhà cần được chuẩn bị chỉn chu, kỹ lưỡng. Đôi khi, cần chuẩn bị hằng 3 – 5 tháng trước khi xây, phải loay hoay đau đầu tính toán chi phí, công năng cần xây thế nào, có phát sinh nhiều không, xây sao cho đẹp, thẩm mỹ. Nếu không có được đội ngũ tư vấn có tâm, bạn dễ rơi vào tình trạng vượt chi phí so với số tiền chuẩn bị đến chóng mặt. Xây nhà lần đầu càn biết gì để hạn chế tối đa sai sót, xây nhà trọn gói Long Xuyên hay bất cứ đâu cũng cần có những lưu ý cơ bản.

Không chỉ là nơi che nắng, che mưa, xây nhà còn cần đảm bảo nhiều yếu tố: Đúng công năng sử dụng mà gia đình cần, phù hợp túi tiền, đảm bảo thẩm mỹ, đảm bảo tính bền vững của công trình, nhẹ công, xây đúng – đủ.

Để bắt tay xây dựng được một ngôi nhà ưng ý, bạn cần có hiểu biết chung nhất về việc này, lên dự toán, kế hoạch chi tiết nhất có thể dựa trên những lưu ý sau:

Hiểu rõ được nhu cầu xây nhà của gia đình mình

- Xây nhà cho bao nhiêu người ở, số lượng phòng, diện tích và vị trí các phòng, phong cách, không gian dự trữ khi cần dùng, vị trí phòng thờ, nhà kho, sân phơi, nhà bếp, phòng khách, nhà để xe…

- Trong tương lai có thêm thành viên không, bao nhiêu thành viên, cần thêm phòng ở không.

- Thảo luận với các thành viên trong gia đình trước khi chốt các thông tin số lượng và vị trí phòng.

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI XÂY NHÀ – XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN GIANG

CÁCH CHỐNG NỨT TƯỜNG HIỆU QUẢ TRONG XÂY DỰNG MÀ BẠN NÊN BIẾT – XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN GIANG

BẢN VẼ THI CÔNG 1 TRỆT 2 LẦU - XÂY NHÀ TRỌN GÓI LONG XUYÊN - NHÀ PHỐ LONG XUYÊN DIỆN TÍCH HẸP

9 BƯỚC XÂY NHÀ TIẾT KIỆM CÙNG THANH PHONG AN GIANG - XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN GIANG CHẤT LƯỢNG

LƯU Ý NHỮNG ƯU ĐÃI MIỄN PHÍ KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN GIANG ĐỂ TRÁNH BỎ LỠ xay-nha-lan-dau-can-biet-gi-xay-nha-tron-goi-long-xuyen
Nhu cầu xây nhà của gia đình, ngôi nhà mới cần có những gì


Các bước cơ bản để tiến hành xây một ngôi nhà hoàn chỉnh


Bước 1: Lập kế hoạch xây nhà ra bản giấy nháp

Bước 2: Chọn nhà tư vấn thiết kế, tư vấn xây dựng trọn gói có uy tín

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ xây dựng

Bước 4: Thủ tục khởi công

Bước 5: Thi công xây dựng

Bước 6: Nghiệm thu

Bước 7: Bố trí nội thất

Hiểu các bước xây dựng nhà khiến bạn dễ dàng nắm được hối lượng lớn công việc cần làm, chuẩn bị sẽ chu đáo hơn

Bước 1: Lập kế hoạch xây nhà ra bản giấy nháp

  1. Tài chính xây dựng nhà

Thông thường có 2 loại chi phí xây dựng nhà chính mà bạn cần ước tính, không chính xác, chỉ là hạo nguồn lực mình có, nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp khi tư vấn xây nhà trọn gói sẽ giúp bạn làm dự toán chính xác hơn.

a/ Chi phí xây dựng cơ bản:

Chi phí loại này gồm: Chi phí tư vấn thiết kế (để có được bản vẽ kỹ thuật thi công, phối cảnh 3D, xây dựng trọn gói Thanh Phong An Giang phần này được miễn phí 100%) + Chi phí thi công xây dựng hoàn thiện.

Chi phí thi công xây dựng = Số m2 sàn xây dựng x đơn giá một m2
Giá m2 xây dựng phụ thuộc vào mẫu nhà bạn muốn, vật tư cao cấp hay khá, trung mà bạn chọn, loại cửa, loại mái nhà (mái tole, mái bằng, mái ngói…), chất liệu cầu thang, chống thấm toàn phần không, chống nứt tường…

b/ Ước tính chi phí phát sinh:


Phí phát sinh = 30% Chi phí xây dựng cơ bản ước tính

Đối với chi phí xây nhà trọn gói mà Thanh Phong An Giang thực hiện hơn 5 năm qua, phần này không có. Phần phát sinh chủ yếu do gia đình yêu cầu thêm ngoài bản vẽ, hoặc làm thêm sân, cổng, hàng rào…

Sau khi chốt bản vẽ, hoàn thiện bản vẽ, nhà thầu xây dựng sẽ đưa ra bảng dự toán xây dựng, ký hợp đồng xây nhà trọn gói theo chi phí ghi trong hợp đồng. Phần phát sinh không đáng kể, có hay không tùy thuộc vào phần bổ sung xây dựng thêm của gia đình.

c/ Chi phí sinh hoạt cho gia đình trong thời gian xây dựng

Chỗ ở trong thời gian bạn xây nhà mời, cac chi phí sinh hoạt phát sinh của rieeng gia đình. Bạn cần tính toán khoản chi phí duy trì sinh hoạt hàng ngày cho cả gia đình cũng như chi phí thuê nhà ở tạm. Nếu bạn có thể ở nhờ nhà người thân, bạn cũng cần tính thêm một khoản phí hỗ trợ cho họ khi họ giúp đỡ bạn.

d/ Ước tính chi phí trang trí nội thất

Phần thiết bị nhà tắm nằm trong gói xây nhà trọn gói rồi, nên bạn không cần lo. Chủ yếu là bạn cần hạo các vật dụng: Tủ bếp, tivi, bàn ghế ăn, giường, máy lạnh, tủ lạnh, kệ, tủ quần áo, các vật dụng sinh hoạt cần thiết cho nhà mới, đèn kiểm trang trí, (đèn phát sáng thuộc hợp đồng xây nhà trọn gói, không phát sinh).

e/ Lập kế hoạch thanh toán xây dựng

Thông thường, khi xây nhà trọn gói, bạn sẽ thanh toán với công ty xây dựng theo từng giai đoạn, chia nhỏ ra. Trước khi khởi công thanh toán 50%, phần còn lại sẽ chai theo từng giai đoạn nghiệm thu xây dựng nhà. Nhà thầu sẽ báo trước với bạn 1 tuần trước khi đến ngày nghiệm thu, thanh toán.

Bạn cần nắm chắc các bước hoàn thiện mà mình cần chi trả. Việc chuẩn bị tốt ở bước này sẽ khiến bạn chủ động hơn với nguồn tiền mình đang có. Hãy làm việc với đội ngũ thi công và kiến trúc sư của bạn để có được tiến trình thanh toán phù hợp.

Bước 2: Chọn nhà tư vấn thiết kế, tư vấn xây dựng trọn gói có uy tín

Tham khảo các website uy tín, đọc bình luận, phản hồi của khách hàng; tham khảo ý kiến người thân, những gia đình uy tín mà bạn biết vừa xây nhà. Tìm nhà thầu, công ty xây dựng có kinh nghiệm, đến thăm công trình thực tế mà họ đang xây, đã xây.

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ xây dựng

Sau khi có bản vẽ nhà, góp ý với đội ngũ tư vấn thiết kế hiệu chỉnh, công ty xây dựng hỗ trợ xin giấy phép xây dựng.

Lưu ý: Có phối cảnh 3D để bạn hình dung rõ công trình xây dựng hoàn thiện sẽ ra sao. Phần này trong dịch vụ xây nhà trọn gói của Thanh Phong An Giang được miễn phí.

Bước 4: Thủ tục khởi công

Chọn ngày lành, phong thủy hợp chủ gia, người đại diện gia đình, cúng khởi công. Nhà thầu, công ty xây dựng cũng sẽ hỗ trợ các thủ tục cúng khởi công.

Bước 5: Thi công xây dựng

Thi công xây dựng đúng theo bản vẽ. Phần bản vẽ kỹ thuật chuyên nghiệp luôn chi tiết, cụ thể, thể hiện đầy đủ từng hạng mục thi công cây dựng. Dựa vào bản vẽ đã chốt để tiến hành thi công xây dựng đến hoàn thiện.

Bước 6: Nghiệm thu

Nghiệm thu theo giai đoạn và nghiệm thu hoàn thiện. Sau khi xây dựng ngôi nhà xong, đội ngũ vệ sinh xây dựng sẽ vệ sinh công trình trước khi bàn giao, chìa khóa trao tay.

Bước 7: Bố trí nội thất

Phần này, thường chỉ với biệt thự mới có phần thiết kế thi công nội thất theo bản vẽ. Đa số, hiện nay, các nơi bán nội thất sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí, không cần lên bản vẽ. Việc lên bản vẽ thi công nội thất sẽ phát sinh chi phí cao, chi phí thiết kế, chi phí tư vấn, thi công.

Nội thất bố trí theo tone màu chủ đạo của căn nhà, bố trí vị trí phù hợp không gian. Nhà thầu xây dựng cũng sẽ hỗ trợ tư vấn nếu bạn cần. Bạn cần giám sát kỹ để bố trí nội thất phù hợp, đúng công năng.

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI XÂY NHÀ – XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN GIANG

CÁCH CHỐNG NỨT TƯỜNG HIỆU QUẢ TRONG XÂY DỰNG MÀ BẠN NÊN BIẾT – XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN GIANG

BẢN VẼ THI CÔNG 1 TRỆT 2 LẦU - XÂY NHÀ TRỌN GÓI LONG XUYÊN - NHÀ PHỐ LONG XUYÊN DIỆN TÍCH HẸP

9 BƯỚC XÂY NHÀ TIẾT KIỆM CÙNG THANH PHONG AN GIANG - XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN GIANG CHẤT LƯỢNG

LƯU Ý NHỮNG ƯU ĐÃI MIỄN PHÍ KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN GIANG ĐỂ TRÁNH BỎ LỠ

Share this post


0812 415 415