THÔNG TIN XÂY DỰNG

NHIỀU ĐỨA CON CẢM THẤY KHÔNG TỰ TIN KHI NHẮC VỀ CHA MÌNH CHỈ VÌ ÔNG LÀ THỢ XÂY - XÂY NHÀ TRỌN GÓI LONG XUYÊN

NHIỀU ĐỨA CON CẢM THẤY KHÔNG TỰ TIN KHI NHẮC VỀ CHA MÌNH CHỈ VÌ ÔNG LÀ THỢ XÂY - XÂY NHÀ TRỌN GÓI LONG XUYÊN

Trong hành trình hơn 5 năm làm nghề xây nhà trọn gói tại Long Xuyên, An Giang và các huyện thị thành, năm nay, Thanh Phong An Giang lại có thêm nhiều công trình ở Lai Vung, Đồng Tháp; Thốt Nốt, Cần Thơ, anh em đã được nghe nhiều câu chuyện vui buồn của những người thợ. Bàn tay của cha - Món quà cho con! Nhưng nhiều đứa trẻ lại không tự hào về cha chúng chỉ vì cha chúng là người thợ xây…

Để có được những công trình đẹp, vững vàng, chất lượng, chỉn chu, thì đâu chỉ cần kinh nghiệm, tay nghề của người kiến trúc sư hay kỹ sư, hơn cả, là đôi bàn tay của anh em thợ thầy. Đôi bàn tay người thợ càng khéo léo, tinh thần làm việc càng trách nhiệm, chỉn chu, ắt hẳn quyết định được tiến độ và diện mạo công trình. Thế nhưng hành trình xây nhà trọn gói Long Xuyên, Tân Châu, Phú Tân, Thoại Sơn, Châu Thành (An Giang), xây nhà trọn gói Lai Vung (Đồng Tháp), xây nhà trọn gói Thốt Nốt (Cần Thơ), chúng mình lại được nghe nhiều câu chuyện buồn và cách nghĩ, cách nhìn của nhiều đứa trẻ về nghề của cha chúng. Buồn có! Thương có! Nhưng đây cũng là lúc cần nhìn lại cách mà chúng ta cần dạy, cần nói cho các con hiểu.

xay-nha-tron-goi-long-xuyen-1

Bàn tay cha chẳng được bóng loáng như mấy cô chú văn phòng, cũng chẳng sạch trơn tỉa tót. Cha thường trở về nhà với bàn tay lem luốc, đầy những vết sẹo, bong tróc, những vết cắt do sắt thép công trình, gạch đá dựng xây. Bàn tay chay sạn vì lam lũ nắng mưa, dốc mình mang vác…

Cũng bàn tay ấy, cha từng bồng bế con, vỗ về con khi té ngã…

Cũng bàn tay ấy, cha từng bế con trong hốt hoảng khi con sốt cao giữa đêm…

Cũng bàn tay ấy, cha mừng rỡ nhận lương mỗi tuần, ke ne cắp nắp mua quà bánh cho con!

Và còn nhiều hơn thế nữa khi cha đồng hành khắp các nẻo với các công trình xây dựng trọn gói chất lượng. Đáng nhẽ, các con sẽ rất tự hào: “Cha mình là thợ xây, chuyên xây nhà trọn gói ở An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, cha mình làm thợ xây vất vả lắm!”

Thế nhưng, khi con cái ngày càng trưởng thành, đi nhiều, thấy nhiều thứ hào nhoáng, bóng bẩy. Khi có ai hỏi về cha, con lại chẳng bao giờ tự hào, hay tự tin kể về cha mình, “Cha mình là thợ hồ, thợ xây…” Những đứa con còn non dại trong suy nghĩ, đôi khi, dù hành động nhỏ thôi, nhưng lại làm tổn thương trái tim người làm cha.

Nghề nào cũng là nghề. Miễn sao đó là lương thiện. Làm gì cũng được, đồng tiền đâu vấy bẩn gì ngoài mùi mồ hôi và bụi bặm công trường. Các con liệu có hiểu, áp lực mưu sinh và gánh nặng cuộc sống này đều nhờ bàn tay chay sạn, thô ráp của cha gồng gánh.

Đôi tay người thợ

Nặng nợ mưu sinh

Sương sớm bình minh

Dựng xây nghĩa tình.

xay-nha-tron-goi-long-xuyen-2

Xây dựng là nghề vất vả với nắng sớm mưa chiều, nặng nhọc cả tâm lẫn thân. Làm nghề không chỉ vì mưu sinh, vì cơm áo gạo tiền, mà còn phải học nghề, hiểu nghề và rèn luyện. Đặc biệt, không thích nghề thì khó mà vượt qua thử thách, nỗi khó của nghề xây dựng. Xây nhà trọn gói thì càng cần nhiều hơn nữa. Bởi xây nhà trọn gói Long Xuyên, An Giang hay bất cứ đâu, đều đòi hỏi người thợ, người kỹ sư phải chỉn chu, kỹ lưỡng, uy tín với từng việc mình làm, đó là trách nhiệm với chính mình, là đạo đức với tổ nghề.

Có lúc mệt mỏi than vãn. Có lúc gặp chuyện không ưng muốn buông. Có lúc lãnh lương thì anh em vui vẻ sương sương vài món, vài ly… nhưng trên hết, lúc làm việc thì cho ra làm. Giữ mình với nghề thì mới có thể sống với hành trình xây nhà trọn gói ở thời đại 4.0 này.

Thanh Phong An Giang luôn ngay đây, lắng nghe, sẻ chia, và tận tụy trong từng hạng mục xây dựng. Mong muốn tạo thêm nhiều công trình ưng ý lòng khách với tiêu chí khi có nhu cầu xây nhà trọn gói Long Xuyên (An Giang), xây nhà trọn gói Lai Vung (Đồng Tháp), xây nhà trọn gói Thốt Nốt (Cần Thơ).

XÂY DỰNG THANH PHONG AN GIANG - Your expert in construction - CHUYÊN GIA XÂY DỰNG CỦA BẠN.

Share this post


0812 415 415