THÔNG TIN XÂY DỰNG

CÁCH CHỐNG NỨT TƯỜNG HIỆU QUẢ TRONG XÂY DỰNG MÀ BẠN NÊN BIẾT – XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN GIANG

CÁCH CHỐNG NỨT TƯỜNG HIỆU QUẢ TRONG XÂY DỰNG MÀ BẠN NÊN BIẾT – XÂY NHÀ TRỌN GÓI AN GIANG

Nhà mới xây mà nứt dọc, nứt ngang, nứt tường chân chim vừa gây mất thẩm mỹ, vừa gây bất an cho chủ nhà. Không chỉ thế, về lâu dài, những vết nứt còn gây thấm dột, ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng toàn bộ công trình. Trong dịch vụ xây nhà trọn gói An Giang của Thanh Phong An Giang, đội ngũ rất chú trọng đến điều này. Vậy cách chống nứt tường hiệu quả, hạn chế nứt tường trong xây dựng là gì? Nên lưu ý gì để xây nhà trọn gói không bị bỏ lỡ?

Đối với nhà thầu xây dựng uy tín, họ luôn quan tâm đến không chỉ là thẩm mỹ của ngôi nhà, mà hơn cả là chất lượng cấu trúc từng hạng mục, vấn đề chống thấm, chống nứt luôn đề cập để gia đình lưu ý. Việc giảm một vài thao tác của chống nứt có thể giảm chi phí xây dựng nhưng điều này hoàn toàn không nên.

Nhà thầu xây dựng An Giang hay bất cứ tỉnh thành nào, nếu thật sự quan tâm đến chất lượng chứ không chỉ lợi nhuận thì luôn làm làm rõ điều này. Nhất là, nhà được xây ở vị trí gần đường lớn, có xe trọng tải lớn lưu thông, gần bờ sông, gần cầu lớn... vẫn có vết rạn sơn vôi nhỏ, điều này thì không ảnh hưởng gì đáng kể đến công trình.

- Vì sao hay bị nứt tường dù nhà mới xây? Xây dựng trọn gói An Giang.

Nhà được xây trên nền đất yếu, không ổn định, vùng đất trũng, hay do ép cọc không đều, lệch tim; Do kỹ thuật thi công, do tay nghề người thợ; Do tác động của ngoại cảnh…

Dù là gì thì khi thi công xây dựng, việc quan tâm xử lý kỹ thuật cần được thực hiện đúng – đủ để phòng và tránh nứt tường ở mức tốt nhất. Bởi đây không là tuyệt đối, vì khi địa chấn hay do nền đất sụt lún mạnh, rất khó để phòng bị và khắc phục.

- Cách chống nứt tường hiệu quả trong xây dựng – Đây cũng là cách mà Xây dựng Thanh Phong An Giang đang áp dụng cho các dự án xây nhà trọn gói An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, hạn chế tối đa việc nứt tường.

Ưu tiên đầu tiên để chống nứt tường tốt là phần móng, chọn móng phù hợp với quy mô công trình và đặc điểm đất nền. Công tác thi công móng cọc cần đảm bảo đúng kỹ thuật, theo tiêu chí đúng – đủ - phù hợp để vừa cân đối chi phí hợp lý, vừa đảm bảo chất lượng thi công công trình. Nền móng yếu, về lâu dài, rất dễ gây sụt lún, rạn nứt công trình. Khi thi công xây nhà trọn gói An Giang, Cần Thơ hay Đồng Tháp, Thanh Phong An Giang luôn trao đổi cụ thể với khách hàng về điều này.

Bên cạnh các vấn đề lưu ý như phần đố cửa, gạch, phần chân tường tiếp giáp với dầm sàn, thì việc sử dụng lưới mắt cáo (lưới tô tường) làm vật liệu chủ đạo ngăn nứt tường chân chim là không thể thiếu, là cách chống nứt, hạn chế nứt tường mà Xây dựng Thanh Phong An Giang đã và đang thực hiện.

Kỹ thuật trong xây dựng, công tác thi công ngày càng tiến bộ và quan tâm thẩm mỹ, nên hầu hết nhà phố hiện nay, điện nước đều được đi đường âm tường chứ không đi nổi gây mất thẩm mỹ như lúc trước. Để đi âm tường phải đục tường gạch đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến nứt tường chân chim sau này.

Lưới mắt cáo hay còn gọi là lưới tô tường, được xem là giải pháp tối ưu, được chứng thực hiệu quả qua nhiều công trình trong việc bảo vệ tường và sàn nhà khỏi những vết nứt tại vị trí mạch vữa – nơi tiếp xúc của các loại bề mặt vật liệu có chất liệu, cấu trúc khác nhau.

cach-chong-nut-tuong-hieu-qua-trong-xay-dung

Dù vật liệu này ngày càng phổ biến, nhiều người đã sử dụng trong xây dựng, nhưng cần thi công đúng kỹ thuật mới đem lại hiệu quả. Song song đó, cần dùng đúng loại cát tô tường, loại sơn tường phù hợp. Trong công tác thi công xây nhà trọn gói, Xây dựng Thanh Phong An Giang luôn chú trọng tới những công tác này và cố gắng hạn chế tối đa việc nứt tường.

Tóm lại, trong xây dựng, để chống nứt tường hiệu quả, công tác xây nhà trọn gói An Giang, Cần Thơ hay Đồng Tháp, Xây dựng Thanh Phong An Giang luôn quan tâm và thực hiện trao đổi cụ thể với khách hàng, áp dụng đúng các kỹ thuật thi công đối với: Móng, lưới mắt cáo (lưới tô tường), sơn, cát… và các yếu tố liên quan để đảm bảo chất lượng cho công trình xây dựng.

Xây dựng Thanh Phong An Giang – Chuyên gia xây dựng của bạn!

Share this post


0812 415 415